Công bố quy hoạch dự án vệt 50m đường Nguyễn Tất Thành

Ngày 17/4/2015, tại phường Hòa Hiệp Nam, UBND quận Liên Chiểu tổ chức công bố quy hoạch dự án vệt 50m đường Nguyễn Tất Thành nối dài (bổ sung) khu vực tiếp giáp về phía Tây Bắc đường Nguyễn Lương Bằng đến cầu Nam Ô.

Toàn cảnh công bố quy hoạch.

Quy hoạch dự án vệt 50m đường Nguyễn Tất Thành nối dài (bổ sung) được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt tại Quyết định số 3824/QĐ-UBND ngày 13/6/2014 có tổng diện tích sau khi điều chỉnh quy hoạch là 291.299,0 m2 do Công ty Cổ phần Trung Nam làm chủ đầu tư. Dự án có vị trí giao thông thuận lợi, có tiềm năng phát triển đô thị theo hướng bền vững. Theo quy hoạch chi tiết, vị trí khu đất nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch thuộc xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang và phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, ranh giới điều chỉnh quy hoạch phía Tây Bắc giáp cầu dẫn vào khu đô thị Thủy Tú, sông Cu Đê và đường Nguyễn Tất Thành nối dài; phía Tây Nam giáp sông Cu Đê và đường quy hoạch; phía Đông Bắc giáp Quốc lộ 1A và đường quy hoạch 15,5m; phía Đông Nam giáp đường Nguyễn Tất Thành nối dài, khu dân cư hiện hữu và Khu tái định cư Hòa Hiệp 3, Khu tái định cư phía Nam đường Nguyễn Tất Thành nối dài và Đồi Trung Sơn.

Hộ dân nghiên cứu sơ đồ quy hoạch.

Theo chỉ đạo của UBND thành phố, giao cho chủ đầu tư phối hợp với các đơn vị liên quan xác định ranh giới, cắm mốc vùng dự án trên thực địa, tránh việc chồng lấn ranh giới các dự án khác theo quy hoạch; triển khai thực hiện việc điều tra, khảo sát, đo đạc xác định diện tích đất, lập bản đồ địa chính phục vụ việc thu hồi đất, giao đất cho 23 hộ dân có liên quan; thành lập Hội đồng bồi thường thiệt hại, giải phóng mặt bằng tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ và bố trí tái định cư theo quy định của pháp luật.

Thanh Lâm - Hòa Hiệp Nam.