Chương trình “Ngày Chủ nhật tình nguyện”, khởi động tháng thanh niên năm 2014 thực hiện chương trình “Năm Thanh niên tình nguyện” của Đoàn phường Hòa Khánh Bắc.

Sáng ngày 02/3/2014 BCH Đoàn phường Hòa Khánh Bắc tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên, chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2014). Được sự thống nhất của BTV Quận đoàn Liên Chiểu, BTV Đảng ủy phường Hòa Khánh Bắc. BCH Đoàn phường Hòa Khánh Bắc tổ chức tháng thanh niên năm 2014 với chủ đề "Ngày Chủ nhật tình nguyện", khởi động tháng thanh niên năm 2014 thực hiện chương trình "Năm Thanh niên tình nguyện". Về dự có Đ/c Phan Công Bằng - Bí thư Quận Đoàn Liên Chiểu, ở phường có đ/c Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy, đ/c Nguyễn Tri Thám - CT UBMTTQVN phường, đ/c Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường.

Toàn cảnh Lễ xuất quân

Năm Thanh niên tình nguyện 2014 được tổ chức với mục tiêu phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị. Đồng thời, đây là cơ hội tạo sự chuyển biến về chất lượng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, mở rộng đoàn kết, tập hợp thanh niên, là môi trường để thanh niên rèn luyện phẩm chất đạo đức, kỹ năng; để mỗi người trẻ nhận thức rõ vinh dự và trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Đ/c Nguyễn Công Mỹ - Bí thư Đoàn phường phát biểu triển khai nhiệm vụ TTN năm 2014

Tại buổi lễ, đồng chí Đ/c Nguyễn Công Mỹ - Bí thư Đoàn phường đã phát biểu: Năm 2014 là Năm Thanh niên tình nguyện đối với thanh niên, đồng thời vừa là niềm vinh dự, tự hào, vừa thể hiện trách nhiệm, vai trò quan trọng của thế hệ thanh niên hôm nay. Để "Năm Thanh niên tình nguyện" đạt được những mục tiêu đề ra, đồng chí đề nghị tuổi trẻ phường Hòa Khánh Bắc cần tổ chức các hoạt động, phong trào thiết thực gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các cơ sở đoàn Thanh niên các khu vực dân cư trên địa bàn tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động, phong trào phù hợp với từng địa phương; tăng cường xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh. Thông qua các hoạt động "Năm Thanh niên tình nguyện" nhằm phát động thi đua thực hiện bằng phần việc cụ thể từ cở đăng ký thực hiện "Đoạn đường không quảng cáo, rao vặt sai quy định" và đăng ký xây dựng mô hình "Mỗi chi đoàn 01 mô hình tình nguyện thiết thực, hiệu quả". Năm Thanh niên tình nguyện năm 2014 hoạt động theo tuần: Tuần thứ nhất thanh niên tình nguyện vì văn minh đô thị, tuần thứ hai thanh niên tinh nguyện vì ATGT, ANTT, tuần thứ ba thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và uống nước nhớ nguồn, tuần thứ tư thanh niên tình nguyện vì TTN có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình "Ngày chủ nhật tình nguyện" năm 2014 đã thu hút hơn 250 ĐVTN trên toàn phường tham gia và hưởng ứng tháng thanh niên tình nguyện. Các trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh, trường tiểu học Ngô Sỹ Liên, trường tiểu học Âu Cơ và tất cả các chi đoàn khu dân cư trực thuộc Đoàn phường Hòa Khánh Bắc tham gia. Tại buổi lễ, Đoàn phường Hòa Khánh Bắc đã tổ chức lễ ký kết giao ước thi đua thực hiện mô hình "Đoạn đường không quảng cáo, rao vặt sai quy định" và mô hình "Mỗi chi đoàn 01 mô hình tình nguyện thiết thực, hiệu quả" đối với 33 chi đoàn cơ sở và trực thuộc Đoàn phường. Tại buổi lễ ký kết này được sự chứng kiến của  BTV Đoàn phường Hòa Khánh Bắc.

Lễ ký kết giao ước thi đua

Sau buổi lễ là chương trình Hưởng ứng tháng thanh niên của học sinh các trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh, trường tiểu học Ngô Sỹ Liên, trường tiểu học Âu Cơ và tất cả các chi đoàn khu dân cư trực thuộc Đoàn phường Hòa Khánh Bắc tham gia ra quân xóa quảng cáo, rao vặt sai quy định tại các tuyến đường Lạc Long Quân, đường Âu Cơ, đường Nguyễn Lương Bằng đã được các học sinh và các đoàn viên thanh niên hưởng ứng rất tích cực. Với phường châm "Mỗi thanh niên một hành động, mỗi chi đoàn một hành động thiết thực".

Đoàn viên thanh niên phường Hòa Khánh Bắc xóa quảng cáo, rao vặt sau quy định

Đây là hoạt động lớn có ý nghĩa quan trọng của tuổi trẻ phường Hòa Khánh Bắc, qua đó phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, tích cực thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực góp sức xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại. Các hoạt động giúp dân xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội cũng được tuổi trẻ thực hiện trong "Năm Thanh niên tình nguyện" góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội thành phố phát triển.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).