Bắt 1 vụ khai thác quặng titan trái phép tại Hòa Vân

Đêm ngày 6/5/2013, Lực lượng dân quân phường Hòa Hiệp Bắc đã triệt phá một điểm khai thác quặng titan trái phép tại Gành Chùa - Hòa Vân. Tại đây lực lượng chức năng đã tạm giữ 1 xà lang vận chuyển, 1 máy nổ và nhiều ống nước. Các đối tượng tham gia tổ chức khai thác đã bỏ chạy khi phát hiện lực lượng chức năng. Được UBND phường cho biết cũng tại nơi đây vào ngày 16/4/2013, Tổ quy tắc đô thị phường đã phối hợp với Công an, BCH Quân sự phường tổ chức truy quét thu giữ 1 máy hút nước, ống nhựa, xẳng, bạt che… dùng làm phương tiện khai thác titan của dân ngoài địa phương.

Tang vật khai thác titan trái phép bị lực lượng chức năng thu giữ

Hiện nay UBND phường đang phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành xử lý vụ việc, kiên quyết ngăn chặn triệt để tình trang khai thác quặng titan trái phép tại Hòa Vân.

Như Hân