Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Liên Chiểu tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559 - DL. 2015

Tối ngày 30 tháng 5 năm 2015 (13/4 ÂL), tại thiết trí lễ đài chùa Quang Minh, Ban Trị sự GHPGVN quận Liên Chiểu đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559 - DL.2015. Tham dự buổi lễ về phía Giáo hội Phật giáo: Hòa Thượng Thích Từ Tánh, UV. Hội đồng Trị sự GHPGVN - Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni thành phố Đà Nẵng; Đại đức Thích Chúc Tín, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo quận Liên Chiểu; Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Đức, Đại đức Thích Pháp Bảo, Đại đức Thích Thanh Nguyên - Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN quận Liên Chiểu cùng toàn thể chư Tăng, Ni và đồng bào phật tử toàn quận.

Về phía chính quyền có: Ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng; ông Ngô Khôi, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Ban Tôn giáo thành phố Đà Nẵng; ông Vương Giao Quý, Trưởng phòng PA88- Công an thành phố; ông Nguyễn Bá Đức, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Liên Chiểu; ông Ngô Trường Tân, Phó Trưởng Công an quận; ông Hà Thúc Liêu, Trưởng ban Ban Dân vận Quận ủy, ông Nguyễn Kim Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận và đại biểu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các phường thuộc quận.

Toàn cảnh lễ Phật đản PL.2559 - DL. 2015

Phát biểu tại lễ gặp mặt đồng chí Nguyễn Bá Đức, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Liên Chiểu đã gửi lời chúc tới quý vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng ni cùng toàn thể đồng bào phật tử đón mừng Mùa Đản sanh an lạc và thắng lợi; đồng thời, ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của quý vị chức sắc và đồng bào phật tử  đã chung tay vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí tin tưởng rằng trong thời gian đến với đường hướng hành đạo đúng đắn, Chư tôn đức giáo phẩm cùng toàn thể Tăng ni, Phật tử sẽ tiếp tục chung tay góp phần cùng nhân dân quận nhà vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường sự đồng thuận xã hội, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vân động do Thành phố và quận phát động, gắn với thực hiện thành công Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015.

Đ/c Nguyễn Bá Đức-PBT thường trực Quận ủy Liên Chiểu phát biểu

Cũng tại buổi lễ, Ban Trị sự phật giáo quận đã trao 100 suất quà cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, trị giá mối suất 500.000 đồng.

Đại biểu lãnh đạo Giáo hội và Chính quyền trao quà cho học sinh

Thay mặt Ban tổ chức lễ, đại đức Thích Thanh Nguyên, Phó trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo chính quyền các cấp để đồng bào Phật giáo thể hiện quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo và thực hiện lễ nghi theo đường hướng của Giáo hội cũng như theo đúng chủ trương chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước. Giáo hội Phật giáo quận Liên Chiểu sẽ tiếp tục thực hiện và hưởng ứng Năm văn hóa, văn minh đô thị thực hiện mục tiêu "tốt đời- đẹp đạo", góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng nói chung và quận Liên Chiểu nói riêng ngày càng giàu đẹp./.

Đinh Hợi - Phòng Nội vụ